Trung tâm Ngân hàng số chính thức được BIDV giới thiệu trong khuôn khổ tọa đàm “Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng – Thách thức và giải pháp” tổ chức ngày 6/12.

Sự kiện này đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển và tầm nhìn của ngân hàng đến 2030. Theo đó, công nghệ và ngân hàng số là một trong 3 trụ cột chính của BIDV.

Trung tâm Ngân hàng số được kỳ vọng trở thành trung tâm sáng tạo của BIDV, là nơi sản sinh các sản phẩm tiên tiến, hiện đại, hướng tới khách hàng và thử nghiệm mô hình kinh doanh mới trên nền tảng công nghệ.

Trung tâm được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, trẻ trung, không gian sáng tạo, hứa hẹn trở thành vườn ươm cho các sáng kiến từ nội bộ ngân hàng và những công ty khởi nghiệp, nơi nhiều mô hình và sản phẩm mới được thử nghiệm với điều kiện tối ưu.

Với mục tiêu lấy con người làm trung tâm của sự phát triển, ban giám đốc trung tâm đều là những lãnh đạo năng động, nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Cùng với đó, tập thể cán bộ cũng đều là những người trẻ, hoạt động trong lĩnh vực phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng.

Tại sự kiện, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Nguyễn Kim Anh cho biết ông ấn tượng với không gian hiện đại của trung tâm Ngân hàng số. Theo Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh, BIDV luôn đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin với chiến lược, định hướng rõ ràng từ năm 2017. Hoạt động ngân hàng số của ngân hàng những năm qua đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng với sự đa dạng cả về sản phẩm, dịch vụ và các kênh phân phối hiện đại, tích hợp dịch vụ phi ngân hàng lên ứng dụng mobile, số hóa quy trình nghiệp vụ và phát triển hệ thống tự giao dịch E-zone…

Bên cạnh việc ghi nhận những thành quả BIDV đã đạt trong hoạt động ngân hàng số, phó thống đốc còn đánh giá cao sự tích cực, chủ động, đổi mới tư duy để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 của ban lãnh đạo ngân hàng; cũng như sự nỗ lực, sáng tạo của toàn thể cán bộ nhân viên, đặc biệt là đội ngũ khối công nghệ thông tin và ngân hàng số.

Phó thống đốc khẳng định: “Việc thành lập trung tâm Ngân hàng số sẽ là bước đệm giúp BIDV tiếp tục phát triển và giữ vững vai trò là ngân hàng đầu tàu trong các ngân hàng Việt Nam. Trong thời gian tới, để hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số, BIDV đã đề ra các giải pháp rất đúng, rất trúng, rất có tầm nhìn”.

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cũng nhấn mạnh: “Chuyển đổi số không còn là một khái niệm mà là hành động cụ thể, quyết định sự sống còn, tồn vong của bất kỳ tổ chức nào, trong đó có các ngân hàng. Chuyển đổi số đòi hỏi ý chí, quyết tâm bền bỉ mãnh liệt và sự dũng cảm của mọi người để bỏ đi những cái cũ và tạo lập cái mới của chính mình.BIDV xác định mục tiêu hiệu quả là đầu tiên, lấy công nghệ hiện đại làm khâu đột phá, khách hàng là trung tâm và nguồn nhân lực là cốt lõi”.

Cũng nhân dịp này, BIDV và Công ty EY đã chính thức ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng chiến lược triển khai số hóa ngân hàng giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn 2030.

Trước đó, BIDV đã triển khai hàng loạt hoạt động để hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số như ký kết với đối tác chiến lược Keb Hana Bank; hoàn tất ký hợp đồng với công ty tư vấn EY; ra mắt sản phẩm và dịch vụ ngân hàng với hàm lượng công nghệ cao, tự động hóa các quy trình; kết hợp với công ty Fintech/Bigtech để đa dạng hóa và mở rộng hệ sinh thái tạo sự gắn kết của khách hàng với BIDV.

BIDV được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao giải thưởng Ngân hàng điện tử tiêu biểu nhiều năm liên tiếp. Riêng năm 2019, BIDV được Hội truyền thông số Việt Nam vinh danh là Ngân hàng chuyển đổi số xuất sắc.