Những hoạt động nổi bật như Hoa hậu hoàn vũ, festival biển Nha Trang, giải golf quốc tế… sẽ được tổ chức ở Nha Trang, Khánh Hòa, trong Năm du lịch quốc gia 2019.

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với NHT tổ chức buổi họp báo giới thiệu về năm du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề Nha Trang – Sắc màu của biển.

Trong thời gian này, Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ đăng cai hàng trăm sự kiện lớn nhỏ, mở đầu là Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019, dự kiến tổ chức vào cuối năm 2018 tại TP Nha Trang.

Tiếp đó là chương trình khai mạc Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa vào đầu tháng 5/2019, cùng với nhiều hoạt động nổi bật như Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019, giải đánh golf quốc tế KN Golf Championship, cuộc đua thuyền buồm Hong Kong – Nha Trang…

Các hoạt động sẽ chia thành 3 nhóm, một nhóm do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp các bộ ngành Trung ương tổ chức; nhóm 2 là các hoạt động do tỉnh Khánh Hòa tổ chức; nhóm 3 là các hoạt động hưởng ứng do các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Sơn Hải, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu chi tiết về các hoạt động sắp diễn ra. Ông cũng khẳng định tỉnh có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện lớn của đất nước, đảm bảo được vấn đề an ninh trật tự.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết đây là dịp để tỉnh Khánh Hòa giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch tới đông đảo người dân trong nước và đặc biệt là các du khách quốc tế tiềm năng như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu…

Dự kiến trong năm 2019, tỉnh Khánh Hòa sẽ đón khoảng 7-8 triệu lượt du khách tới tham quan, vì vậy các vấn đề phát sinh như phòng khách sạn, mở rộng đường xá cơ sở vật chất… cũng đã được tỉnh lưu ý và chuẩn bị kỹ lưỡng.