TeamViewer là phần mềm truy cập từ xa miễn phí tốt nhất. Nó có rất nhiều tính năng tuyệt vời và rất dễ cài đặt, không cần thay đổi cấu hình router hoặc tường lửa.

Ngoài hỗ trợ gọi video, gọi thoại và chat bằng văn bản, TeamViewer cũng cho phép chuyển file, hỗ trợ tính năng Wake-on-LAN (WOL), có thể giám sát từ xa màn hình của người dùng iPhone hoặc iPad và thậm chí có thể khởi động lại máy tính vào chế độ Safe Mode từ xa và sau đó kết nối lại tự động.

Phía máy chủ 

TeamViewer có thể chạy trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux. Sẽ an toàn hơn nếu người dùng cài đặt phiên bản TeamViewer đầy đủ. Tuy nhiên phiên bản portable được gọi là TeamViewer QuickSupport, là một lựa chọn tuyệt vời nếu máy tính muốn điều khiển từ xa chỉ cần truy cập một lần hoặc không thể cài phần mềm. Tùy chọn thứ ba là TeamViewer Host, đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn thường xuyên kết nối với máy tính từ xa.

Phía máy khách

TeamViewer có một số tùy chọn để kết nối với máy tính bạn muốn kiểm soát. Các chương trình cài đặt và portable có trên Windows, Mac và Linux cũng như các ứng dụng di động dành cho iOS, BlackBerry, Android và Windows Phone. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để kết nối với máy tính điều khiển từ xa khi đang di chuyển.

TeamViewer có ứng dụng web để có thể truy cập từ xa vào một máy tính mà không cần phải cài đặt. Một số tính năng khác như khả năng chia sẻ một cửa sổ ứng dụng (thay vì toàn bộ màn hình desktop) và tùy chọn để in các tệp tin từ xa đến một máy in.

TeamViewer có thể chạy trên Windows 10, 8, 7, Vista, XP, 2000, Windows Server 2012/2008/2003, Windows Home Server, Mac, Linux và Chrome OS.