Nhu cầu số hóa bản đồ hay gis hóa bản đồ ngày càng trở nên quan trọng do nhu cầu tất yếu của công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước. Tuy nhiên, hiện tại, có rất ít đơn vị làm dịch vụ số hóa bản đồ hay gis hóa bản đồ một cách chuyên nghiệp, bài bản.

1. Số hóa bản đồ hay gis hóa bản đồ là gì?

Sóa hóa bản đồ là gì? Gis là viết tắt của “Geograpghic Information System” có nghĩa là hệ thống thông tin địa lý. Kỹ thuật này đã được bắt đầu sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển hơn một thập niên qua, đây là một dạng ứng dụng công nghệ tin học (Information Technology) nhằm mô tả thế giới thực (Real world) mà loài người đang sống – tìm hiểu – khai thác.

2. Lợi ích của số hóa bản đồ – Gis hóa bản đồ

Có thể thu thập số liệu với số lượng lớn

Số liệu lưu trữ có thể được cập nhật hoá một cách dễ dàng

Chất lượng số liệu được quản lý, xử lý và hiệu chỉnh tốt

Dễ dàng truy cập, phân tích số liệu từ nhiều nguổn và nhiều loại khác nhau

Tổng hợp một lần được nhiều loại số liệu khác nhau để phân tích và tạo ra nhanh chóng một lớp số liệu tổng hợp mới

3. Ưu điểm dịch vụ số hóa bản đồ – Gis hóa bản đồ của GDT

– GDT cung cấp dịch vụ số hóa bản đồ tổng thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng từ nhu cầu scan để lưu trữ đến nhu cầu gis hóa bóc tách, thu thập các dữ liệu theo yêu cầu của khách hàng.

– GDT tư vấn cho khách hàng quy trình nghiệp vụ phù hợp nhất theo nhu cầu về thu thập, xử lý dữ liệu bản đồ nhằm đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí tới mức tối đa.

– Quy trình dịch vụ số hóa bản đồ theo quy trình chuẩn, kết hợp trang thiết bị, phần mềm hiện đại đảm bảo thông tin được gis hóa nhanh chóng, chính xác

Quy trình số hóa bản đồ

Image

– GDT có khả năng xây dựng các module xử lý dữ liệu chuyên nghiệp nên mang đến cho khách hàng những khác biệt về tính chuyên nghiệp, tốc độ, thẩm mỹ và chuẩn hóa các sản phẩm